Bắt đầu hành trình kết nối

Chúng tôi bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho quá trình hình thành và xây dựng từ 22/02/2012. Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước vẫn đang hết sức đình trệ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, năm 2012 cũng là năm mà nền kinh tế tiếp tục lún sâu vào suy giảm. Tuy nhiên, chính những sự khó khăn đó đã thôi thúc chúng tôi, những con người trẻ tuổi mang trên mình khát vọng cháy bỏng, vươn lên và tìm những hướng đi cho riêng mình bằng một hành trình bắt đầu từ việc kết nối với những giá trị mới, con người, đối tác từ bên ngoài.

 • 2012

  Ngày 22 tháng 2 năm 2012, tại số 2 ngách 149/156 Nguyễn Đổng Chi, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, sau cũng là trụ sở chính đầu tiên của công ty. Chúng tôi đã thành lập Công ty cổ phần kỹ thuật Temas với nhiệm vụ tập trung chủ yếu là thương mại, tiếp cận và chuyển giao công nghệ từ nước ngoài về Việt Nam.

 • 2013

  Văn phòng giao dịch đặt tại khu công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội.

  Tháng 6 năm 2013, thiết lập quan hệ mua bán thương mại với đối tác Nhật Bản đầu tiên sau hơn một năm kể từ ngày thành lập.

 • 2014

  Tháng 2 năm 2014, chuyển văn phòng giao dịch về tại Tầng 7, tòa nhà Intracom, số 82 đường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

  Tháng 4 năm 2014, ký hợp tác phân phối chính thức với đối tác Suzhou Antai Airtech (SAT) - có trụ sở đặt tại Tô Châu - Trung Quốc, một công ty liên doanh của Tập đoàn AIRTECH - Nhật Bản, nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị lọc và làm sạch không khí.

  Cũng trong tháng 4 năm 2014, Temas ký hợp tác phân phối chính thức với thương hiệu SMC - một thương hiệu nổi tiếng từ Nhật bản về linh kiện, thiết bị khí nén, chân không và các dòng xy lanh điện.

  Tháng 7 năm 2014, trụ sở công ty được chuyển về ngõ 4, tổ dân phố Miêu Nha 01, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

  Tháng 12 năm 2014, ký hợp tác phân phối chính thức với thương hiệu Propen và Technifor thuộc tập đoàn Gravotech - Pháp - khi đó gồm 4 thương hiệu Propen, Technifor, Gravograph, Type3 - là chuyên gia hàng đàu trong lĩnh vực khắc và đánh dấu trong công nghiệp sản xuất, chế tạo cũng như ngành tiêu dùng đồ xa xỉ.

 • 2015

  Tháng 6 năm 2015, chúng tôi đã ký kết hợp tác và trở thành nhà phân phối chính thức duy nhất của tập đoàn Unipulse - một thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản cho lĩnh vực cảm biến đo lường về lực, khối lượng, mô men cũng như các thiết bị hiển thị số cho các hệ thống máy ép, kéo, hệ thống cân.

  Tháng 9 năm 2015, ra mắt thương hiệu PROFEEDER thuộc sở hữu của Công ty cổ phần kỹ thuật Temas, là thương hiệu cho sản phẩm máy cấp phôi tự động, một thiết bị không thể thiếu cho bất kỳ một hệ thống tự động hóa trong các dây chuyền sản xuất.

  Tháng 10 năm 2015, văn phòng giao dịch Hà Nội được mở rộng diện tích và tọa lạc tại tầng 3, tòa nhà Intracom, số 82 đường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

 • 2016

  Để nắm bắt cơ hội phát triển, mở rộng cũng như phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng ngày càng mở rộng trên lãnh thổ Việt Nam. Tháng 3 năm 2016, văn phòng giao dịch công ty cổ phần kỹ thuật Temas Hồ Chí Minh được thành lập tại địa chỉ số 189, đường Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đánh dấu một sự vươn mình tới vùng đất mới đầy tiềm năng với nhiều thử thách.

  Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm trước đó về việc tìm kiếm, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài, nhằm tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trên thế giới.

  Tháng 6 năm 2016, Temas vinh dự là đối tác chính thức phân phối thương hiệu nổi tiếng JANOME - Nhật Bản tại thị trường Việt Nam cho cả hai dòng sản phẩm là Robot và máy ép servo. Temas giai đoạn này có thể nói đã nhận được một sự ưu ái lớn cũng như khẳng định tiềm năng hợp tác của mình với các đối tác đến từ Nhật Bản.

  Tháng 8 năm 2016, Temas tiếp tục kết nối và thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Mars Tohken - Nhật Bản - chuyên gia trong lĩnh vực AutoID - truy xuất nguồn gốc với các sản phẩm quét mã vạch, code và RFID.

  Tháng 9 năm 2016, tiến hành thực hiện chuyển đổi số quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đánh dấu một bước tiến bộ nhảy vọt trong hệ thống quản lý vận hành công ty.

 • 2017

  Tháng 1 năm 2017, thiết lập nhà xưởng, văn phòng Temas Hố Chí Minh tại Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Bắt đầu chính thức tham gia vào hành trình tích hợp chế tạo máy tự động, cung cấp chính cho các đối tác là các nhà máy sản xuất công nghiệp của Nhật Bản đặt tại Việt Nam.

  Tháng 3 năm 2017, thành lập phòng kỹ thuật dịch vụ tại Hà Nội với nhiệm vụ chính là thực hiện dịch bóc tách bản vẽ cơ khí cho các đối tác, khách hàng chính đến từ Nhật Bản.

  Cũng trong năm này, công ty bắt đầu tìm kiếm các đối tác để bắt đầu cho một chương mới trong quá trình hợp tác: Chuyển từ hợp tác phân phối sang hợp tác đầu tư.

Chia sẻ giá trị, xây dựng thương hiệu

Với những thành tựu đạt được trong hơn 5 năm đầu phát triển, chúng tôi bước sang một giai đoạn mới khi đã tích lũy cho mình được một số giá trị riêng cũng như tiềm lực được cải thiện đáng kể. Việc kết nối, chia sẻ sâu rộng giá trị được chúng tôi đặt lên hàng đầu, với phương châm "Cho là nhận"

 • 2018

  Tháng 4 năm 2018, TeKS Technology Co., Ltd ra đời - là kết quả của sự hợp tác liên doanh giữa công ty cổ phần kỹ thuật Temas và công ty TNHH Kintetsu Engineering - một đơn vị thiết kế chế tạo máy lớn tại Nhật Bản trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. Toàn bộ phòng kỹ thuật dịch vụ thiết kế của Temas sau đó đã được chuyển sang công ty liên doanh để bắt đầu phát triển sự nghiệp tại đây.

  Nắm bắt xu thế phát triển mới của lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, đặc biệt xu thế công nghệ 4.0 bắt đầu manh nha. Chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm, chọn lọc và cuối cùng đã đi đến hợp tác với thương hiệu Robot tương tác nổi tiếng TECHMAN robot của Đài Loan vào tháng 7 năm 2018, trở thành nhà phân phối đầu tiên của hãng tại thị trường Việt Nam và cũng là một trong các đối tác đầu tiên của hãng tại khu vực Đông Nam Á.

  Tháng 9 năm 2018, ký thỏa thuận hợp tác với thương hiệu Modula - Italia - nhà cung cấp hàng đầu cho các giải pháp kho tự động thông minh theo chiều đứng, một giải pháp không thể thiếu trong tiến trình hiện đại hóa nhà máy theo hướng thông minh, xu thế 4.0

  Tháng 10 năm 2018, để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng cũng như thuận tiện trong vận hành, quản lý công ty. Văn phòng đại diện Temas Hồ Chí Minh được thành lập và chuyển về địa chỉ số 99, đường Nguyễn Thị Nhung, KDT Vạn Phúc, phương Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng cũng tập trung chuyên sâu về mảng phân phối và chuyển giao công nghệ từ giai đoạn này.

 • 2019

  Tháng 5 năm 2019, ký thỏa thuận hợp tác với Convergent Information Technologies GmbH - với giải pháp chính chuyên về phần mềm mô phỏng, tính toán và lập trình robot, phù hợp cho hầu hết các dòng robot có mặt trên toàn thế giới và hỗ trợ các ứng dụng đòi hỏi kỹ thuật cao trong việc tạo chương trình.

  Tháng 7 năm 2019, ký thỏa thuận hợp tác với Tsutsumi Electric Co., Ltd - đối tác có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các giải pháp tổng thể hàn bản mạch PCB. Cũng trong khoảng thời gian sau đó, đội ngũ R&D của Temas đã hoàn thiện việc tích hợp robot hàn bản mạch hoàn chỉnh với sự kết hợp giữa Robot Janome và đầu hàn từ hãng Tsutsumi với một phần mềm chuyên dụng được thiết kế riêng cho ứng dụng hàn PCB.

  Tháng 8 năm 2019, ký thỏa thuận hợp tác với Onrobot - thương hiệu hàng đầu đến từ Đan Mạch - cung cấp end-tool cho robot, đặc biệt là các dòng robot tương tác.

  Tháng 10 năm 2019, trụ sở mới riêng và khang trang của Công ty đã được khánh thành. Tọa lạc tại số 17, khu X5, ngõ 60, phố Dương Khuê, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

  Tháng 12 năm 2019, công ty liên doanh thứ 2 giữa Temas và Công ty TNHH Mars Tohken - Nhật Bản được thành lập với tên Công ty TNHH Meta Vision - tập trung nghiên cứu phát triển các giải pháp, phần mềm xử lý ảnh.

  Kết thúc năm 2019, đánh dấu một trong những năm thành công nhất của Temas kể từ giai đoạn thành lập trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các thành tự khác.

 • 2020

  Khởi đầu 2020, đánh dấu một năm khó khăn, không chỉ riêng Temas mà được coi là năm tồi tệ nhất trong lịch sử đối với tất cả các công ty, tập đoàn, ... trên toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã đưa nền kinh tế toàn cầu chạm những đáy kỷ lục. Tuy nhiên, với những nền tảng tích lũy được, sự đồng lòng của cả tập thể Temas, cũng như nhận định về một tương lai gần với nhiều cơ hội mới. Công ty tiếp tục duy trì, tập trung đầu tư vào những yếu tố cốt lõi, cũng cố những giá trị của mình.

  Tháng 9 năm 2020, khánh thành văn phòng mới Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 02, lô C2, đường 50, KDC Phú Nhuận, phương Phước Long B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tháng 10 năm 2020, sản phẩm R&D "Máy cấp phôi 3D" với công nghệ hoàn toàn mới do đội ngũ kỹ sư R&D của Temas nghiên cứu phát triển, tự hào "Made in Vietnam" và lần đầu giới thiệu chính thức ra thị trường. Điều đó tạo nên một bước ngoặt lớn, giờ đây Temas không chỉ phân phối, tích hợp hệ thống, chuyển giao công nghệ mà tự mình có thể nghiên cứu, chế tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường và hướng tới xuất khẩu.