ỨNG DỤNG ROBOT TRONG ĐÓNG GÓI Ổ BI CÔNG NGHIỆP

Cùng tìm hiểu về câu chuyện thành công của Techman robot với ứng dụng đóng gói trong dây chuyền sản xuất ổ bi tại công ty công nghiệp Tung Pei, Đài Loan

20 Jun 2023
Admin
ỨNG DỤNG ROBOT TRONG ĐÓNG GÓI Ổ BI CÔNG NGHIỆP

Trong ngành sản xuất công nghiệp, đối với các nhà máy những yếu tố quan trọng mà các nhà quản lý luôn theo đuổi là làm sao để có được hiệu suất và chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, khi hướng đến những mục tiêu cao hơn như vậy, những nhà quản lý không thể không cân nhắc về những rủi ro và khối lượng lớn công việc bổ sung mà công nhân của họ phải đối mặt. Vậy làm thế nào để các nhà máy vừa có thể đạt được hiệu suất tốt hơn mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống và sức khỏe của công nhân? Techman Robot sẽ cấp một giải pháp toàn diện cho vấn đề này. 

Giao những phần việc nặng cho robot! 

Công ty công nghiệp Tung Pei là một công ty Đài Loan chuyên sản xuất các loại ổ bi công nghiệp, bán ra dưới tên TPI. Trong giai đoạn đóng gói sản xuất, nhà máy trước đây đã sử dụng công nhân để đặt những ổ bi đã đóng gói vào hộp các tông. Vì ổ bi đã đóng gói rất nặng, nên quy trình đóng gói rất có hại cho cánh tay của các công nhân.  

Robot Techman xác định góc chính xác để đặt ổ bi vào hộp 

Chia-Chin Chen, phó trưởng phòng kế hoạch tự động hóa, cho biết: "Lợi ích lớn nhất mà Robot Techman mang lại cho chúng tôi là nó giảm đáng kể gánh nặng cho công nhân. Chúng tôi rất thích  thiết kế 6 trục của nó. So với robot 4 trục, robot Techman với 2 trục bổ sung giúp nâng cao tính linh hoạt trong quá trình di chuyển và cho phép nó bắt chước chuyển động của cánh tay người, từ đó nó có thể thực hiện hành động chèn ổ bi đã đóng gói vào hộp các tông một cách trơn tru. Nhờ robot Techman, quá trình đóng gói ổ bi giờ đây trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều."  

Sử dụng thị giác máy tích hợp sẵn của robot để nâng cao hiệu quả sử dụng 

Trong quá trình triển khai robot Techman nhằm giải quyết vấn đề sức khoẻ của công nhân, khả năng chịu tải tốt của TM robot không phải ưu điểm duy nhất. Nhờ hệ thống thị giác máy (camera) được tích hợp sẵn trên cánh tay, robot Techman còn được sử dụng để đọc mã vạch trên các hộp sản phẩm.