Đột dập là một ứng dụng khá phổ biến trong gia công kim loại để tạo ra các hình dạng hình học theo yêu cầu. Máy đột dập được sử dụng rộng rãi nhất trong gia công sản xuất hàng loạt có lẽ là các dòng máy đột dập sử dụng trục khuỷu với dải lực được thiết kế từ hàng kg cho tới hàng trăm tấn. Ngoài ra, ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ laser, một phương pháp mới cũng được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra các dạng hình học đó là phương pháp cắt laser. Trên đây có lẽ là hai phương pháp phổ biến nhất trong gia công đột dập kim loại, tuy nhiên, trong những ứng dụng yêu cầu độ chính xác và chất lượng cực cao trong việc đột dập thì một phương pháp mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là việc sử dụng đầu đột dập được điều khiển bằng hệ thống servo. Đột dập sử dụng hệ thống máy servo có các ưu điểm nổi trội như sau:

  • Tốc độ hồi tiếp cực cao của cảm biến lực cho phép kiểm soát lực cao nhất tại thời điểm tức thời lúc đầu cắt qua vượt qua mặt phẳng bề mặt của sản phẩm.  
  • Cho phép kiểm soát đồng thời cả lực và hành trình từ đó có thể dự đoán dao cắt đã mòn cần thay thế, đảm bảo độ chính xác, ổn định về chất lượng và giảm tỷ lệ NG.
  • Dữ liệu được kiểm soát theo thời gian thực và dễ dàng tích hợp hệ thống tự động hóa với các chuẩn kết nối truyền thông công nghiệp.
  • Tiết kiệm năng lượng lên tới 85% khi so sánh với các loại máy sử dụng khí nén, thủy lực
  • Gọn nhẹ, dễ bảo trì bảo dưỡng, tiết kiệm thời gian và chi phí bảo trì máy.
  • Dễ dàng thay đổi, chuyển chế độ làm việc nhờ khả năng cho phép thiết lập sẵn các chương trình.

Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm và quan hệ lâu dài với đối tác hàng đầu trong lĩnh vực (Janome), Temas luôn tự tin mang lại những giải pháp tốt nhất với giá thành hợp lý cho yêu cầu sử dụng máy servo cho ứng dụng đột dập.

Hãy đăng ký thành viên, nhận bản tin của chúng tôi để tiếp tục cập nhật những công nghệ mới nhất hay đơn giản là liên lạc trực tiếp chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu và cần một đơn vị có đủ chuyên môn trong lĩnh vực để tư vấn cũng như cung cấp giải pháp.