Techman robot (TM robot) - Dẫn đầu xu thế Robot cộng tác

Trong bài viết này, trên quan điểm và góc nhìn của riêng mình, chúng tôi sẽ nêu lên những điểm nổi bật mà chúng tôi cho rằng Techman robot xứng đáng dẫn đầu xu thế của Robot cộng tác.

18 Jun 2021
Admin
Thời gian đọc: 10 phút
Techman robot (TM robot) - Dẫn đầu xu thế Robot cộng tác

Techman Robot (TM robot) là một trong những hãng cobot đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống Camera thị giác máy và rất nhiều tiện ích khác vào các dòng robot cộng tác của mình để có thể hoạt động độc lập, đáp ứng cho nhiều ứng dụng mà không cần quá nhiều công việc tích hợp phải thực hiện thêm. Có thể nói, TM robot không chỉ là một cánh tay robot cộng tác đơn thuần mà là một "giải pháp cobot độc lập"

1. SMART - SIMPLE - SAFE

TM robot nổi tiếng với 3 đặc điểm chính SMART - SIMPLE - SAFE, là những đặc điểm nổi bật đầu tiên tạo nên sự khác biệt cho TM robot so với phần còn lại:

SMART

Tích hợp sẵn hệ thống thị giác máy: TM robot được trang bị một hệ thống thị giác, tích hợp hoàn hảo vào cả phần cứng và phần mềm, so với các hệ thống thị giác bổ sung dành cho robot vốn tốn nhiều thời gian và chi phí hơn để thực hiện.

Mô-đun phát hiện đối tượng
Hỗ trợ so khớp mẫu dựa trên hình dạng / hình ảnh, căn chỉnh vị trí và phát hiện hạng mục bất thường để xác định đối tượng nhất định trong tầm nhìn. Người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống xử lý hình ảnh bên ngoài để thực hiện phát hiện đối tượng và gửi kết quả trở lại TMvision
Mô-đun xử lý ảnh nâng cao
Hỗ trợ tăng cường độ tương phản, làm mịn và tạo ngưỡng hình ảnh, hình thái học, trích xuất mặt phẳng màu và lật hình ảnh.
Mô-đun nhận dạng mã vạch
Hỗ trợ đọc mã vạch / Mã QR / 2D DataMatrix, phân loại màu và khớp chuỗi. Người dùng cũng có thể sử dụng hệ thống bên ngoài để thực hiện phân loại và gửi kết quả trở lại TMvision.

Giao diện người dùng hướng quy trình

TMvision là một giao diện người dùng hướng theo quy trình. Thật dễ dàng để làm theo hướng dẫn phần mềm và sắp xếp quy trình chức năng theo từng bước, sau đó tác vụ trực quan của bạn sẽ sẵn sàng triển khai ngay lập tức!                                                                                                                    

Hiệu chuẩn trực quan với một cú nhấp chuột

Chỉ cần đặt bảng hiệu chuẩn TM bên dưới máy ảnh và phần còn lại của quá trình hiệu chuẩn được đơn giản hóa chỉ bằng một cú nhấp chuột vào nút cho cả EIH và ETH vision.                                                                                                                                                                                      

TM Landmark

Chức năng độc đáo này cho phép TM Robot quét mốc và cập nhật tọa độ của tất cả các đối tượng trong không gian làm việc mà không cần điều chỉnh lại. Sử dụng TM Landmark nhanh hơn nhiều, phá bỏ giới hạn "không thể di chuyển linh hoạt của robot  truyền thống.

SIMPLE

Thay thế lập trình truyền thống bằng giao diện và đồ họa trực quan: Công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế cho phép người dùng không có kinh nghiệm vẫn có thể nhanh chóng tìm hiểu và lập trình các chương trình robot đầu tiên của họ.

Với TMflow - Không phải "đau đầu" vì việc lập trình

Quản lý các chức năng và lập trình của TM robot bằng cách sử dụng TMflow - một phần mềm sáng tạo, chỉnh sửa dựa trên luồng tác vụ cho phép bạn lập trình với các chuyển động nhấp và kéo thả đơn giản. Với TMflow, bạn có thể tạo các dự án cobot của riêng mình mà không cần kỹ năng lập trình phức tạp.

Đơn giản hóa quy trình của bạn với TMflow Component EditorTM

Bạn không muốn lãng phí thời gian để tạo lại các quy trình công việc giống nhau trong các tác vụ robot khác nhau?
TM Component EditorTM cung cấp cho bạn khả năng gộp các luồng đã biên dịch thành các thành phần. Bạn có thể sử dụng các thành phần này trong các dự án mới của mình để giúp rút ngắn thời gian. Với các thành phần tùy chỉnh, nó cũng có thể đơn giản hóa quy trình dự án và chỉnh sửa nhanh hơn.

SAFE 

Chức năng giới hạn lực tác động: Techman Robot tuân thủ các yêu cầu về an toàn hợp tác giữa người và robot với ISO 10218-1:2011 & ISO/TS 15066:2016 đối với robot cộng tác giúp đảm bảo an toàn cho công nhân của bạn hay bất kỳ người nào đến quá gần hoặc tương tác với TM robot. Những cobot này dừng ngay lập tức khi chúng va chạm với bất kỳ vật thể nào, ngăn ngừa thương tích cho cả người và máy.

An toàn là ưu tiên của chúng tôi

TM Robot cho phép bạn chỉ ra và thiết lập mức độ an toàn theo các bộ phận cơ thể người có thể bị robot làm hại trong giao diện người dùng của TMflow. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn tốc độ cho cánh tay robot khi nó đang chạy trong không gian làm việc cộng tác. Hơn nữa, TM Robot có khả năng dừng khẩn cấp khi phát hiện va chạm, giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn có thể gây ra.

2. TM robot xây dựng một loạt các tiện ích bổ sung cực kỳ phong phú cho mọi công việc tích hợp của bạn

Techman Robot không chỉ là một nhà sản xuất robot. Chúng tôi cũng tận tâm phát triển các giải pháp phần mềm và phần cứng được tích hợp sẵn với robot của chúng tôi. TM Add-Ons có thể giúp bạn ứng dụng cobot vào dây chuyền sản xuất của mình một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn, chẳng hạn như triển khai tiện ích bổ sung theo dõi băng tải, mô-đun AI, trình điều khiển ROS và hơn thế nữa!

TMvision TMflow Editor Conveyor Tracking TM ROS Driver

3. Giải pháp trạm cobot TM Operator

Techman Robot không chỉ cung cấp cánh tay cobot đơn thuần, mà còn cung cấp các TM Operator - Một giải pháp dựa trên ứng dụng tất cả trong một (all-in-one). Là một giải pháp tự động hóa sẵn sàng sử dụng và đã được chứng minh trong thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới để triển khai nhanh chóng và hiệu quả các robot cộng tác tại nơi làm việc mà không cần đầu tư quá nhiều.

Giải pháp cobot dựa trên ứng dụng của chúng tôi nhằm giảm thiểu nỗ lực và chi phí của doanh nghiệp trong quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất với tổng chi phí sở hữu cạnh tranh.

Với TM Operator, chúng tôi cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp đầu tư hợp lý hơn và dễ dàng triển khai để tăng hiệu quả sản xuất và tính linh hoạt - loại bỏ việc phải đầu tư chi phí cao và sự phức tạp của việc lắp ráp một giải pháp từ nhiều nguồn. Bằng cách này, chúng tôi đang giúp nhiều doanh nghiệp tối đa hóa lợi tức đầu tư của họ.

Các giải pháp cobot TM Operator dựa trên ứng dụng gồm TM Robot, các dụng cụ cuối tương thích với tác vụ, phần mềm chuyên dụng và thiết bị ngoại vi phần cứng hoạt động liền mạch với nhau.

Giải pháp xếp pallet all-in-one

Được khuyến nghị cho những người dùng đang tìm kiếm giải pháp tự động hóa xếp dỡ hàng hóa sẵn sàng sử dụng.                                                                                                                                                                     

Phần mềm phát triển giải pháp xếp pallet

Một phần mềm để thiết kế các ứng dụng xếp hàng, để người dùng có thể xây dựng giải pháp xếp pallet tùy chỉnh với TM Robot. Được khuyến nghị cho các doanh nghiệp có đội ngũ SI hoặc tự động hóa nội bộ.

Phần mềm mạnh mẽ cho việc tích hợp

Sử dụng phần mềm thông minh của Techman Robot để xây dựng các trạm robot linh hoạt và tùy chỉnh cao cho bất kỳ loại ứng dụng nào. Được đề xuất cho các đối tác SI.                                                              

4. Giải pháp nhà máy thông minh của TM robot

TM Smart Factory là giải pháp quản lý nhà máy dựa trên phần mềm, mở đường cho các cơ sở sản xuất trở nên số hóa hoàn toàn. Nó được thiết kế để hợp lý hóa việc quản lý sản xuất tại các nhà máy nơi mà dữ liệu từ các robot cộng tác và dữ liệu của toàn bộ các máy móc, thiết bị cơ sở trước đây không được thu thập, giám sát và quản lý.

TM Smart Factory cung cấp một loạt các chức năng phần mềm đa năng mang mọi thứ trong nhà máy lại với nhau thành một hệ thống trung tâm để quản lý và giám sát tốt hơn, bất kể nhà máy đã triển khai robot, hệ thống hoặc phần cứng hợp tác nào.

Phần mềm nhà máy thông minh giúp các doanh nghiệp cải thiện quản lý trong suốt quá trình phân tích dữ liệu, cuối cùng là tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện tỷ lệ năng suất sản xuất, giảm thiểu lỗi của con người và hệ thống, và tối đa hóa lợi nhuận.

TMmanager
Đối tác Nhà máy Thông minh của bạn

Quản lý nhà máy thông minh của bạn một cách dễ dàng với một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm  TMmanager. Với các tính năng thu thập, giám sát và phân tích dữ liệu theo thời gian thực, bạn có thể phát triển một cơ sở đáp ứng các mục tiêu sản xuất và giảm chi phí.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        

TM AI +
Cách mạng hóa Robot của bạn bằng trí tuệ nhân tạo

Hầu hết mọi người thường nghĩ về robot như một cỗ máy thụ động chỉ có thể phản ứng theo lệnh hoặc chỉ dẫn cụ thể. Tuy nhiên, với giải pháp TM AI +, robot có thể được chuyển đổi thành một vai trò tích cực để tự do học hỏi và thích ứng với các nhiệm vụ phức tạp hơn. Các robot với khả năng AI có thể giúp phân biệt trái cây chín và trái cây chưa chín tại một trang trại hoặc kiểm tra trực quan PCB từ dây chuyền sản xuất SMT để xem có thiếu thành phần nào không. 

TM SmartEdge
Bao phủ cơ sở sản xuất của bạn với TMvision mở rộng

Không bị giới hạn bởi vị trí của TM robot, TM SmartEdge sẽ hỗ trợ bạn triển khai hệ thống thị giác máy (TMvision) vào mọi máy trạm trên dây chuyền sản xuất của bạn!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                    

5. TM robot cung cấp dải sản phẩm rộng và đa dạng, phù hợp cho mọi yêu cầu, với tinh thần: "Cung cấp giải pháp tự động hóa linh hoạt, bất kể ngành của bạn là gì"

Hiện tại, chúng tôi cung cấp ba dòng giải pháp cobot - tải trọng thông thường, tải trọng trung bình và thiết bị di động, trong tương lai gần, các dòng tải trọng lớn hơn tiếp tục được cung cấp ra thị trường. Các dòng này đại diện cho các kích thước và khả năng tải trọng khác nhau để phù hợp với các nhiệm vụ và yêu cầu cụ thể.

Mỗi giải pháp cobot độc lập bao gồm một cánh tay robot, được trang bị TMvision và TMflow. Chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị ngoại vi và dụng cụ cuối phù hợp với từng tác vụ (TM Plug & Play), hoạt động liền mạch với nhau. Dòng sản phẩm di động của TM Robot cũng có thể dễ dàng tích hợp với xe dẫn đường tự động (AGV, AMR) cho các ứng dụng yêu cầu tính di động để kết nối giữa nhiều máy trạm với nhau.

TM Robot là một công cụ sản xuất hiệu suất cao có khả năng tương thích và linh hoạt với sự hợp tác của con người và máy móc, tối ưu hơn so với các robot công nghiệp truyền thống đòi hỏi nhiều nhân lực để duy trì môi trường làm việc nghiêm ngặt. TM robot thân thiện của chúng tôi có thể thực hiện công việc một cách an toàn mà không gặp rắc rối như vậy.

Nó thể hiện cách các công ty có thể khai thác công nghệ để hoạt động nhanh hơn và tốt hơn. Công nghệ Cobot đã trải qua rất nhiều sự phát triển, giờ đây chúng có thể tiếp cận với giá cả phải chăng đối với các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ hơn.

Trong thời đại hướng tới chất lượng hơn số lượng, những Robot cung cấp được cả hai yếu tố (thân thiện và kinh tế) có thể mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh. Đây là thời điểm để nhà máy của bạn vượt lên khỏi những giới hạn của robot truyền thống và chọn robot cộng tác. TM Robot sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn để xây dựng và hoàn thiện một nhà máy thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0.

Sửa đổi gần nhất vào: 04 Aug 2022

Đừng quên chia sẻ bài viết này!

Bài viết liên quan