9 lợi ích nổi bật của kho thông minh Modula VLM

Bạn có cần thêm không gian? Bạn có muốn cải thiện quy trình của mình không? Bạn có muốn theo dõi kho hàng của mình không? HÃY LỰA CHỌN GIẢI PHÁP LỮU TRỮ CHIỀU ĐỨNG!

02 Oct 2021
chibuivan
Thời gian đọc: 6 phút
9 lợi ích nổi bật của kho thông minh Modula VLM

Bài viết thực hiện bởi Modula

Bằng cách chọn hệ thống lưu trữ tự động Modula, bạn có thể cải thiện việc lưu trữ của mình đồng thời tăng năng suất và cải thiện tính linh hoạt.

Khám phá tất cả các ưu điểm của công nghệ quản lý kho tự động của chúng tôi. Hệ thống lưu trữ mô-đun cho phép tự động hóa lưu trữ, hợp lý hóa và đảm bảo kiểm soát hàng tồn kho chính xác hơn. Hệ thống hoàn toàn tự động xuất nhập hàng, tiết kiệm không gian và tăng năng suất chỉ là một số trong nhiều lợi thế được cung cấp bởi các giải pháp Modula để tối ưu hóa hệ thống lưu trữ.

 TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Tối ưu hóa không gian là một trong những ưu điểm chính của hệ thống lưu trữ theo chiều đứng. Bằng cách sử dụng không gian thẳng đứng có sẵn để lưu trữ hàng hóa, có thể giảm tới 90% diện tích. Do đó lưu trữ số lượng hàng hóa lớn hơn trong không gian ít hơn và đạt được hiệu quả hơn trong hoạt động lấy và đặt hàng.

Hệ thống lưu trữ theo chiều đứng có thể cao tới 16 mét và lưu trữ thành phẩm / bán thành phẩm, phụ tùng và vật liệu thuộc bất kỳ loại nào một cách an toàn và có tổ chức. Diện tích đặt kho lưu trữ nhỏ hơn đáng kể so với các hệ thống lưu trữ truyền thống nhưng diện tích bề mặt cung cấp cho việc lưu trữ lớn hơn nhiều.

Cấu hình thẳng đứng, phù hợp với bất kỳ môi trường công nghiệp nào, điều đó có được nhờ kết cấu khối có khả năng chứa một loạt khay được chuyển từ các tầng khác nhau, các khay được chọn và đặt bằng thang máy trung tâm.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Lựa chọn giải pháp lưu trữ chiều đứng đảm bảo tiết kiệm thời gian đáng kể. Hàng hóa được lưu trữ có thể dễ dàng tiếp cận và nhân viên không cần phải di chuyển xung quanh nhà kho; trên thực tế, hàng được chọn và đặt từ cùng một vị trí.

Tìm kiếm một mặt hàng mất ít thời gian hơn nhiều, vì hàng hóa được lưu trữ trong hệ thống kho đứng Modula được tự động chuyển đến vị trí nhặt hàng theo khái niệm "hàng hóa tìm đến người".

Nguyên tắc hoạt động đơn giản, cho phép thay thế nhân sự dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống lưu trữ Modula cung cấp kèm theo phần mềm WMS, do đó thông tin về tình trạng hàng tồn kho, cũng như vị trí chính xác của hàng hóa luôn được kiểm soát.

AN TOÀN THAO TÁC VỚI HÀNG HÓA

Các giải pháp do Modula phát triển không chỉ được thiết kế để tiết kiệm không gian mà còn để theo dõi hàng hóa, giữ chúng an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động lấy hàng.

Hệ thống lưu trữ tự động theo chiều dọc Modula bảo vệ tất cả hàng hóa khỏi trộm cắp và hư hỏng. Quyền truy cập vào các mục được lưu trữ trong hệ thống kho đứng chỉ được phép cho nhân viên có thẩm quyền thông qua đăng nhập bằng mật khẩu hoặc hệ thống nhận dạng nâng cao (đầu đọc thẻ hoặc RFID).

Điều này cho phép giám sát liên tục hàng hóa và người vận hành. Mỗi truy cập cá nhân được ghi lại và có thể được giới hạn trong các khay cụ thể để tăng tính bảo mật và ngăn chặn các hoạt động trái phép.

AN TOÀN VỚI NGƯỜI VẬN HÀNH

Hệ thống kho Modula được thiết kế để an toàn và luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tính an toàn của hệ thống kho thẳng đứng cho phép người vận hành nhận tất cả các mặt hàng ở độ cao phù hợp, giảm đáng kể nguy cơ chấn thương nghề nghiệp.

Hệ thống kho thẳng đứng Modula được trang bị các hàng rào vật lý và quang điện để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất: Modula được chứng nhận TUV GS, xác nhận việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhất được thực thi ở Châu Âu.

Cấu trúc của hệ thống lưu trữ cho phép người vận hành tiếp cận tất cả các mặt hàng được lưu trữ trong khay, ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra như những trường hợp liên quan đến việc sử dụng thang và xe nâng.

Nhờ sử dụng các khoang ở độ cao phù hợp cho các hoạt động lấy và đặt, Modula tránh được việc người vận hành phải cúi xuống để nâng các vật nặng và cải thiện tính an toàn tại nơi làm việc. Nó thể hiện một bước tiến đáng kể về điều kiện làm việc, vì nó làm giảm đáng kể hậu quả tiêu cực của những nhiệm vụ nặng nhọc.

Để làm cho hệ thống kho thẳng đứng trở nên tiện dụng hơn, có thể trang bị cho hệ thống Modula phiên bản trượt của bảng điều khiển Copilot. Bàn điều khiển có thể dễ dàng trượt dọc theo khoang thao tác cho phép người dùng giao tiếp với hệ thống trong khi thực hiện các thao tác chọn hoặc đặt.

Cấu trúc của hệ thống kho đứng Modula hoàn toàn khép kín và tùy chọn được trang bị cửa khoang tự động giúp ngăn độ ẩm và bụi làm hỏng hàng hóa được lưu trữ.

CẤU HÌNH TÙY BIẾN

Bằng cách chọn hệ thống lưu trữ tự động Modula, bạn có thể cải thiện việc lưu trữ của mình đồng thời tăng năng suất và sự linh hoạt.

Tìm hiểu về tất cả những ưu điểm của công nghệ tự động hóa kho hàng của chúng tôi: Hệ thống lưu trữ mô-đun cho phép tự động hóa dịch vụ lưu trữ, nhập và xuất của một loạt các sản phẩm, hợp lý hóa và đảm bảo kiểm soát hàng tồn kho chính xác hơn.

GIẢM LỖI VÀ QUẢN LÝ TỒN KHO HIỆU QUẢ

Các giải pháp do Modula cung cấp giúp quản lý hàng tồn kho hiệu quả và giảm thiểu sai sót đáng kể. Kết hợp với phần mềm Modula WMS, hệ thống lưu trữ cho phép theo dõi tất cả hàng hóa nhập và xuất, kiểm soát liên tục tình hình tồn kho và cải thiện quản lý hàng tồn kho.

Modula cung cấp thông tin thời gian thực liên quan đến hàng tồn kho, điều này rất quan trọng để tối ưu hóa việc chuẩn bị đơn hàng theo quy trình sản xuất. Sau mỗi thao tác chọn hoặc đặt, nhân viên phụ trách có thể thu thập dữ liệu về tình hình "ảo" của hàng tồn kho và so sánh với dữ liệu thực tế trong kho, giúp điều chỉnh thông tin.

Hỗ trợ trực quan đơn giản được cung cấp để đảm bảo quản lý hàng tồn kho chính xác và giảm sai sót. Với các thiết bị này, bất kỳ người vận hành được ủy quyền nào, ngay cả khi không có kỹ năng cụ thể, cũng có thể dễ dàng xác định các sản phẩm phải được chọn hoặc đặt trong hệ thống lưu trữ tự động.

KHẢ NĂNG LƯU TRỮ TỐI ĐA

Mỗi hệ thống lưu trữ theo chiều đứng Modula Lift đảm bảo tổng sức chứa 90.000 kg bất kể mọi kích thước chiều rộng và chiều sâu của các khay được sử dụng.

Nhờ có bộ truyền động đai răng bằng thép gia cường và hệ thống dẫn hướng nâng với 16 bánh xe HDPE, có thể sắp xếp một phần tải trọng không cân bằng trên các khay mà không ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của hệ thống lưu trữ. Điều đó đúng với tất cả các khay Modula rộng đến 4.100 mm, bao gồm cả mẫu OneTon, đảm bảo sức chứa của khay lên đến 990 kg, tối đa trong toàn bộ phạm vi.

PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG

Modula cũng cung cấp WMS riêng, phần mềm quản lý kho được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống kho chiều đứng, cũng thích hợp để sử dụng như một công cụ độc lập trong các kho hàng truyền thống với các khu vực hàng hóa được xử lý thủ công.

Modula’s WMS:
• cải thiện tính gọn gàng, hiệu quả và độ chính xác
• tự động hóa nhiều quy trình và giảm phương tiện in
• hợp lý hóa các thủ tục và cải thiện kiểm soát quá trình
• tăng tốc độ xử lý đơn hàng
• cho phép giám sát đầy đủ các thủ tục chuẩn bị đơn đặt hàng.

Có thể cấu hình và tùy chỉnh, Modula WMS có sẵn trong các gói khác nhau và các mô-đun phần mềm khác nhau để đáp ứng các nhu cầu đa dạng nhất. Phần mềm bao gồm một công cụ để thiết kế bố trí khay và kết nối với các hệ thống ERP như SAP, Oracle, Baan, Navision và nhiều hệ thống khác. Khám phá tất cả các tính năng nâng cao của các sản phẩm Modula và liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng minh họa nhiều cấu hình tùy chỉnh có thể có của hệ thống kho chiều đứng và giải thích các chức năng chính của Modula’s WMS.

DỄ SỬ DỤNG

Dễ sử dụng là một trong những ưu điểm được đảm bảo bởi phần mềm quản lý kho được tích hợp trong hệ thống Modula.

Hệ thống kho chiều đứng được trang bị giao diện người vận hành màn hình cảm ứng (Copilot) được thiết kế cho môi trường công nghiệp, cho phép truy cập tất cả các chức năng của máy một cách đơn giản và trực quan. Màn hình cảm ứng Copilot được lắp đặt ở độ cao thuận tiện trong khoang xuất và nhập.

Vị trí được chọn theo cách để ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào giữa người vận hành và các hàng rào an toàn quang điện trong trường hợp các bảng điều khiển được đặt ở một khu vực không phải là khu lấy hàng. Với giao diện đồ họa màu và các biểu tượng trực quan cao mà không yêu cầu bất kỳ đào tạo đặc biệt nào cho những người sử dụng nó hàng ngày.

 

Sửa đổi gần nhất vào: 01 Mar 2022

Đừng quên chia sẻ bài viết này!

Bài viết liên quan