Có nên thay thế máy ép thuỷ lực, máy ép khí nén bằng máy ép servo?

Nâng cấp từ máy ép khí nén hoặc máy ép thủy lực lên máy ép điện Janome là một quyết định rất đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do trong bài viết sau.

12 Sep 2022
Admin
Thời gian đọc: 12 phút
Có nên thay thế máy ép thuỷ lực, máy ép khí nén bằng máy ép servo?

1. Máy ép servo tiết kiệm năng lượng & giảm phát thải CO₂

Máy ép điện thân thiện với môi trường & sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với máy ép khí nén và máy ép thuỷ lực!  

Sau đây là bảng so sánh mức tiêu thụ điện năng và lượng khí CO₂ thải ra giữa máy ép khí nén, máy ép thuỷ lực và máy ép servo.

Để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 không chỉ là việc khử cacbon trong quá trình sản xuất và cung cấp năng lượng từ các nhà cung cấp mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và giao thông vận tải. Chìa khoá cho các doanh nghiệp là giảm thiểu phát thải CO₂ thông qua việc giảm sử dụng năng lượng và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Bởi vậy, Máy ép servo của Janome giúp bạn nhanh chóng thực hiện mục tiêu trung hòa carbon của doanh nghiệp mình.

2. Tiết kiệm năng lượng

Chúng tôi đã làm một cuộc phân tích, so sánh mẫu mã mới và mẫu mã cũ của chúng tôi để giảm mức sử dụng năng lượng hơn nữa trong các mẫu mã mới.

Như trong biểu đồ, hai mẫu mã máy ép servo mới của chúng tôi gồm JP5 và JP-S2 đã có tiến bộ vượt bậc về giảm mức độ tiêu thụ năng lượng so với mẫu mã cũ (JP4).

Ngoài ra chúng tôi cũng thiết kế để máy ép servo dùng được năng lượng tái tạo. Thiết kế bình ngưng, nơi năng lượng lưu trữ và tái tạo lại, giúp giảm tổn thất điện năng. 

3. Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng, giúp tiết kiệm thời gian - chi phí

So với các máy ép thủy lực và máy ép nén khí cần nhiều hoạt động bảo trì bảo dưỡng, máy ép điện giúp giảm đáng kể khối lượng công việc đó. 

Đối với máy ép thuỷ lực và máy ép nén khí, có rất nhiều công việc bảo trì, bảo dưỡng cần thực hiện: thay thế phụ tùng, bảo dưỡng xilanh, thay dầu, bảo dưỡng van, bảo dưỡng ống, ... Tuy nhiên đối với máy ép điện, công việc bảo dưỡng duy nhất bạn cần làm là bôi trơn và hiệu chuẩn. Thậm chí việc hiệu chuẩn chỉ cần thực hiện 1 năm 1 lần!

Chúng tôi cũng đã tự động hoá quá trình điều chỉnh tải và hiệu chuẩn cảm biến lực, giúp giảm thời gian bảo trì xuống 60%. Máy ép servo dễ dàng bảo trì bảo dưỡng, giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian.

 

4. Thân thiện với người dùng

Ít ồn, ít rung

So với máy ép thuỷ lực và máy ép khí nén ồn ào, rung mạnh, máy ép servo có lợi thế ít tạo ra tiếng ồn, độ rung thấp, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn.

Không chảy dầu

Thiết kế tối ưu giúp máy không gặp tình trạng chảy dầu, tràn dầu như máy ép thuỷ lực, giúp máy hoạt động đảm bảo sạch sẽ hơn.

Sử dụng cùng các thiết bị hiện có của bạn 

Máy ép servo lý tưởng cho sản xuất theo lô nhỏ, hỗn hợp. Bạn có thể tự thiết lập tốc độ ram và các thông số dừng (vị trí, tải trọng, khoảng cách, dừng theo tín hiệu bên ngoài, v.v..). Máy ép servo có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi và khuôn kim loại hiện có, bạn không cần thiết kế lại các thiết bị hoặc khuôn, từ đó giúp giảm chi phí. 

Dữ liệu được sắp xếp hợp lý  

Nhiều chức năng đo lường cảm biến chính xác để kiểm tra OK / NOK tại chỗ.  

Tải dữ liệu kết quả lên máy tính PC của bạn và sắp xếp cơ sở dữ liệu kết quả theo yêu cầu của riêng bạn cho quá trình truy xuất nguồn gốc hiệu quả . Màn hình kết quả cảm biến hiển thị biểu đồ dạng sóng về lực ép và kết quả kiểm tra OK/NOK. Bạn có thể biết kết quả ngay lập tức!