Máy ép servo và những lợi ích nổi bật của nó

Ngày nay, máy ép điện - hay còn gọi là servo - đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế trong các ứng dụng máy ép thủy lực ‘truyền thống’ và có độ chính xác cao hơn.

11 Jul 2021
Admin
Thời gian đọc: 3 phút
Máy ép servo và những lợi ích nổi bật của nó

Xu thế công nghiệp 4.0 đòi hỏi các nhà máy lắp ráp tiếp tục phát triển, nâng cấp và trở nên hiệu quả hơn cũng như mọi dữ liệu truy xuất nguồn gốc cần phải được kiểm soát và lưu trữ, công nghệ máy ép cũng không phải là ngoại lệ trong xu thế này.

Ngày nay, máy ép điện - hay còn gọi là servo - đang ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế trong các ứng dụng máy ép thủy lực ‘truyền thống’ và có độ chính xác cao hơn. Vậy những lý do nào đã khiến máy ép servo trở thành một lựa chọn trong xu thế mới, trong phần này chúng tôi sử dụng các đặc tính của dòng máy ép servo Janome JP series 5 để làm nổi bật sự khẳng định này:

Kiểm soát chất lượng và hiệu suất tuyệt vời

Máy ép servo là một hệ thống tích hợp hoàn chỉnh giữa các bộ phận cơ khí, điện, cảm biến và phần mềm để tạo nên một thiết bị lý tưởng cho việc ép và kiểm soát chất lượng của toàn bộ quá trình.

 • Tốc độ di chuyển ram cao, lên tới 414mm/s
 • Trang bị một loạt các chức năng điều khiển quá trình ép và cảm biến, đa dạng cho khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Chức năng điều khiển hành trình, vị trí vượt trội góp phần nâng cao chất lượng sản xuất.
  Độ chính xác tải: ± 0,8% (FS)
  Độ lặp lại: ± 0,005mm
 • Phần mềm điều khiển với các tùy chọn thiết lập, thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu cho phép kiểm soát chất lượng sản xuất một cách hiệu quả nhất. Nó cũng tương thích với máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy tính cảm ứng HMI (bảng điều khiển cảm ứng) từ đó cung cấp nhiều lựa chọn thiết lập PC phù hợp với cơ sở sản xuất của bạn.

Tiết kiệm năng lượng

Chắc hẳn chúng ta đã biết, sẽ cần một lượng điện lớn để cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực hay khí nén hoạt động liên tục, ngay cả khi máy ép ở chế độ không tải. Máy ép Servo sử dụng năng lượng theo yêu cầu, chỉ thực sự tiêu thụ điện trong quá trình ép và duy trì một lượng điện cực nhỏ trong lúc chờ, tiết kiệm năng lượng và chi phí lên đến 80%.

Dễ dàng và giảm thiểu thời gian, chi phí bảo trì

Không giống như thủy lực, máy ép servo không có thùng dầu, máy bơm, van và ống mềm. Máy ép servo yêu cầu ít bộ phận tích hợp hơn để đạt được lực tương đương với máy thủy lực.

Yêu cầu bảo dưỡng duy nhất với máy ép servo là tra mỡ định kỳ cho hệ thống trục vít. Điều này làm cho chúng dễ bảo trì và hỗ trợ hơn nhiều so với hệ thống máy ép thủy lực, khí nén hoặc cơ khí khác.

Máy ép servo cũng được trang bị hệ thống tự chẩn đoán lỗi để giúp dễ dàng nắm bắt được vấn đề mà máy đang gặp phải, từ đó giảm thời gian xử lý sự cố.

Sạch

Vì máy ép servo chạy hoàn toàn bằng điện nên không cần dùng dầu. Điều này không chỉ giúp loại bỏ rò rỉ và phí xử lý tốn kém mà còn đảm bảo duy trì các yêu cầu về độ sạch cho các môi trường làm việc, đặc biệt nó hoàn toàn lý tưởng khi sử dụng trong phòng thí nghiệm và phòng sạch.

Giảm tiếng ồn

Động cơ và máy bơm nguồn thủy lực, khí nén có thể vượt quá 90dB. Máy ép servo chỉ sử dụng nguồn điện với động cơ servo cực êm ái cho phép nó duy trì mức độ tiếng ồn xung quanh ở ngưỡng rất thấp.

Bền bỉ, hiệu quả về đầu tư

Máy ép servo của Janome được thiết kế với hệ thống cơ khí tối ưu, cho phép hoạt động bền bỉ liên tục trong thời gian dài, đảm bảo ổn định, mang lại hiệu quả tối đa cho hoạt động sản xuất của bạn. Thông thường một máy ép servo của Janome có thể hoạt động bền bỉ hơn 10 năm với công việc bảo dưỡng định kỳ gần như duy nhất là tra mỡ cho bộ phận truyền động trục vít.

Dễ dàng tích hợp và triển khai hệ thống

 • Thiết kế nhỏ gọn, tích hợp sẵn loadcell và các sensor bên trong, đi kèm với phần mềm điều khiển đồng bộ toàn bộ tín hiệu với nhiều chế độ vận hành khác nhau, không phát sinh thêm thiết bị, chi phí khi tích hợp hệ thống.
 • Cổng Ethernet được trang bị tiêu chuẩn
 • Tùy chọn 6 loại Fieldbus khác nhau: CC-Link, DeviceNet, PROFIBUS, CANopen, PROFINET, Ethernet/IP.
 • Thiết lập chương trình dễ dàng với phần mềm hoặc tay dạy chuyên dụng được trang bị đa ngôn ngữ.

Xem thêm: Máy ép servo Janome JP-S2 Series

Máy ép servo Janome JP 5 Series

Các dòng máy ép servo của Janome

 

 

Sửa đổi gần nhất vào: 19 Aug 2022

Đừng quên chia sẻ bài viết này!

Bài viết liên quan