Chúng ta ai cũng đã rất quen với việc sử dụng barcode cho việc mã hóa thông tin liên quan tới sản phẩm. Tuy nhiên, barcode có những hạn chế của nó như cần phải đưa trực tiếp qua bề mặt của bộ quét mã vạch thì mới có thể nhận thông tin, và phải quét từng sản phẩm một. Điều đó gây bất tiện cho một số quy trình tự động hóa yêu cầu giải mã được thông tin sản phẩm mà không cần phải sắp xếp, và đọc với tốc độ cực cao,... RFID là công nghệ có thể xử lý được yêu cầu này và giúp cho chúng ta có nhiều giải pháp tốt hơn trong việc kiểm soát, ghi nhận thông tin. RFID thường được:

  • Ứng dụng trong các công đoạn phân loại sản phẩm, mà các sản phẩm khó có thể xác định vị trí đọc mã vạch. 
  • Kiểm tra số lượng, mẫu mã và thông tin sản phẩm sau khi đã đóng thùng, đảm bảo hàng xuất đi đúng và đủ.
  • Hỗ trợ đọc và tìm sản phẩm lưu trong kho, giúp tìm thiết bị/ sản phẩm nhanh chóng
  • Ứng dụng được cho hầu hết các ngành sản xuất từ dược phẩm, y tế, may mặc đến các ngành công nghiệp ô tô xe máy và điện tử.

Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm và quan hệ lâu dài với các đối tác lớn trong lĩnh vực (Mars Tohken Solutions), Temas luôn tự tin mang lại những giải pháp tốt nhất với giá thành hợp lý cho từng ứng dụng cụ thể.

Hãy đăng ký thành viên, nhận bản tin của chúng tôi để tiếp tục cập nhật những công nghệ mới nhất hay đơn giản là liên lạc trực tiếp chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu và cần một đơn vị có đủ chuyên môn trong lĩnh vực để tư vấn cũng như cung cấp giải pháp.