Techman Robot Nay Trở Thành Techman AI Cobot!

TM robot nay được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành Techman AI Cobot vượt trội và dẫn đầu xu hướngrobot!

08 Dec 2022
Admin
Thời gian đọc: 3 phút
Techman Robot Nay Trở Thành Techman AI Cobot!

Cobot là gì? 

Cobot (collaborative robot)robot cộng tác - một loại robot được thiết kế để làm việc với con người trong một không gian chung. Các đặc điểm nổi bật của cobot so với robot công nghiệp là chúng an toàn hơn, linh hoạt hơn, lập trình dễ dàng hơn và tương tác với con người tốt hơn. 

Techman Robot (TM robot) là hãng cobot đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống Camera thị giác máy và rất nhiều tiện ích khác vào các dòng robot cộng tác của mình để chúng có thể hoạt động độc lập, đáp ứng cho nhiều ứng dụng mà không cần quá nhiều công việc tích hợp phải thực hiện thêm. TM robot không chỉ là một cánh tay robot đơn thuần mà là một "giải pháp cobot độc lập". 

Nay, giải pháp đó còn tối ưu và thông minh hơn nữa với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào hệ thống thị giác máy hiện có. Techman robot nay đã trở thành Techman AI Cobot! 

Nổi bật với 3 tiêu chí: Smart - Simple - Safe (Thông minh - Đơn giản - An toàn)!

1. THÔNG MINH (SMART)

Cobot với AI - đáp ứng xu thế của tương lai 

Sự vượt trội của AI Vision (thị giác máy AI):

 • Kiểm tra quang học tự động (AOI - Automated optical inspection) 
 • Đảm bảo chất lượng và sự nhất quán trong vận hành 
 • Giúp tăng hiệu quả sản xuất 
 • Giúp giảm chi phí vận hành 

Các cobot của Techman nay đã được trang bị AI có thể tự nhận ra và định hướng được môi trường, không gian chúng hoạt động cũng như định vị chính xác các bộ phận của chúng, giúp chúng dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra hoặc gắp đặt sản phẩm tự động. Thị giác máy AI cũng có thể đọc kết quả từ máy móc hoặc thiết bị kiểm tra và đưa ra quyết định phù hợp.

Bên cạnh việc cải thiện quy trình tự động hoá, AI Cobot có thể theo dõi, phân tích và tích hợp dữ liệu trong quá trình sản xuất để ngăn ngừa lỗi và cải thiện chất lượng sản phẩm.  

AI Cobot có thể áp dụng vào dây chuyền sản xuất rất dễ dàng, giúp tăng năng suất, giảm chi phí và rút ngắn thời gian chu kì. Dễ dàng tự động hoá nhà máy của bạn với bộ công nghệ AI hoàn chỉnh từ Techman. 

Dẫn đầu công nghệ thị giác máy 

Các robot cộng tác (cobot) của chúng tôi được trang bị một hệ thống thị giác máy tích hợp ngay trên cánh tay robot, với công nghệ AI giúp cobot có khả năng nhận biết môi trường xung quanh, từ đó nâng cao đáng kể khả năng của cobot. Thị giác máy vượt trội cùng khả năng “nhìn” và diễn giải dữ liệu trực quan thành lệnh cho robot là một trong những tính năng giúp robot của chúng tôi vượt trội so với các robot khác trên thị trường. Việc tích hợp công nghệ AI cho camera của robot là một công cụ thay đổi cuộc chơi, giúp robot thực hiện chính xác các tác vụ trong không gian làm việc, hoạt động linh hoạt và mượt mà, giúp các quy trình tự động hoá thông minh và hiệu quả hơn. 

2. ĐƠN GIẢN (SIMPLE)

Bạn không cần bất cứ kinh nghiệm nào vẫn có thể sử dụng TM AI+ Robot 

 • Lập trình đơn giản, dễ dàng 
 • Giao diện lập trình đơn giản, trực quan 
 • Quy trình dạng luồng tác vụ, dạng kéo thả 
 • Có thể dạy robot bằng tay 
 • Hiệu chuẩn thị giác máy nhanh với bảng hiệu chuẩn (đi kèm) 

Với Techman AI Cobot, bạn không cần kiến thức lập trình chuyên sâu bởi AI Cobot được thiết kế đơn giản, thậm chí người lần đầu sử dụng cũng có thể vận hành dễ dàng. Những bước lập trình rắc rối và nhiều lỗi sai được thay thế bằng phần mềm lập trình TMflow, lập trình bằng các chuyển động kéo - thả. Công nghệ này của Techman cho phép người dùng lập trình một dự án trong vòng 5 phút mà không cần bất cứ kinh nghiệm nào. 

3. AN TOÀN (SAFE)

Không cần hàng rào - không cần lo lắng

Đảm bảo an toàn khi hợp tác giữa con người và robot là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi 

Robot cộng tác của chúng tôi đáp ứng nhiều tiêu chí an toàn như: 

 • Tuân thủ ISO 10218-1:2011 & ISO/TS 15066:2016 (chứng nhận về cộng tác an toàn giữa người và robot 
 • Khả năng phát hiện va chạm và dừng khẩn cấp 
 • Tiết kiệm chi phí thiết lập hàng rào, rào chắn, thêm không gian cho các robot 
 • Có thể thiết lập giới hạn tốc độ của robot trong không gian làm việc cộng tác.

Các cảm biến an toàn của TM AI Cobot khi phát hiện có tiếp xúc vật lý sẽ ngay lập tức dừng robot, giúp giảm thiểu thiệt hại và sự nguy hiểm.