Trong lĩnh vực sản xuất bản mạch điện tử, việc sử dụng máy hàn thiếc đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Mặc dù hầu hết các công đoạn được thực hiện bởi các hệ thống máy móc SMT hiện đại, tuy nhiên chúng không thể thực hiện hết được tất cả, có thể kể đến như khi thực hiện việc hàn chân các linh kiện có kích thước lớn (tụ, connector,...) hay khi hàn các dây cáp vào bản mạch, ... đòi hỏi chúng ta phải sử dụng công nhân và típ hàn trong những trường hợp này.

Ngày nay, với việc các nhà máy điện tử đang ồ ạt đầu tư vào Việt Nam, lượng lao động từ đó cũng trở nên khan hiếm, trong khi yêu cầu về hiệu suất và ổn định chất lượng ngày càng cao thì giải pháp sử dụng Robot hàn bản mạch là một xu thế. Với các ưu điểm nổi bật của nó, chúng ta dễ dàng chuyển đổi, nâng cấp từ giải pháp hàn thủ công bằng típ hàn sang robot:

  • Thông dụng, dễ tiếp cận do phương thức hàn nhiệt tương tự với phương pháp thủ công.
  • Dễ bảo trì thay thế, sửa chữa.
  • Trực quan, dễ dàng thiết lập chương trình.
  • Kiểm soát nhiệt độ hàn, lượng thiếc hàn cấp vào, giúp tiết kiệm thiếc hàn và kiểm soát chất lượng mối hàn.
  • Thích hợp cho hàn bán tự động hoặc hoặc tích hợp hệ thống hoàn toàn tự động.
  • Giá thành hợp lý và mang lại sự ổn định, hiệu suất cao trong sản xuất.

Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm và quan hệ lâu dài với các đối tác lớn trong lĩnh vực (Janome robot, Tsutsumi soldering unit), Temas luôn tự tin mang lại những giải pháp tốt nhất với giá thành hợp lý cho từng ứng dụng cụ thể.

Hãy đăng ký thành viên, nhận bản tin của chúng tôi để tiếp tục cập nhật những công nghệ mới nhất hay đơn giản là liên lạc trực tiếp chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu và cần một đơn vị có đủ chuyên môn trong lĩnh vực để tư vấn cũng như cung cấp giải pháp.